ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน สัมผัสทะเลหมอกที่บ้านรักไทย
ท่องเที่ยว,  ที่พัก

ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน สัมผัสทะเลหมอกที่บ้านรักไทย

จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นหนึ่งจังหวัดทางเหนือ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยงามมากมาย และหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ก็คือหมู่บ้านรักไทย หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่อยู่ตามเนินภูเขา ซึ่งเห็นวิวไร่ชาแบบสุดลูกหูลูกตา แถมผู้คนที่อาศัยในแถบนี้ ยังเป็นชาวไทยเชื้อสายจีนที่อพยพเข้ามา ทำให้บ้านเรือนต่าง ๆ ถูกสร้างมาแบบจีนแท้ ซึ่งบรรยากาศโดยรอบจะให้ฟิลลิ่งจีน จนเราไม่รู้สึกว่ากำลังยืนอยู่ประเทศไทยเลยทีเดียว แต่หากจะเที่ยวให้สนุก เราต้องมั่นใจว่าคุณภาพชีวิตในการหลับนอนของเราต้องดีถูกไหมคะ ฉะนั้น วันนี้ dokkensworld จึงนำเอา ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน สัมผัสทะเลหมอกที่บ้านรักไทย มาฝาก ส่วนจะมีที่ไหนน่านอนบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลย

5 ที่พักบ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน

1. ต้าเหล่าซือ

ต้าเหล่าซือ

ที่แรกขอแนะนำเป็นที่พักที่ชื่อว่า “ต้าเหล่าซือ”  ที่นี่เป็นหนึ่งในที่พักขึ้นชื่อของหมู่บ้านรักไทย ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าทางเข้าบ้านรักไทย จุดเด่นของที่พักแห่งนี้นอกจากชื่อที่มาแบบจีนแท้ ๆ แล้ว ยังมาในส่วนของวิวบรรยากาศของหนองน้ำใหญ่เบื้องหน้า ทุกเช้าเมื่อตื่นขึ้นมาจะเจอเข้ากับไอหมอกปะทะหน้า รับรองว่าผู้เข้าพักจะต้องฟินกลับไปอย่างประทับใจทุกคน ในส่วนของห้องพักก็มีหลากหลายห้องพักพร้อมให้บริการ เช่น บ้านพักครอบครัว สำหรับ 4 คน, บ้านพักเดี่ยว (แอร์) สำหรับ 2 คน, บ้านพักเดี่ยว สำหรับ 2 คน, บ้านพักเรือนแถวระเบียงแยก สำหรับ 2 คน และบ้านพักเรือนแถวระเบียงรวม สำหรับ 2 คน ใครที่ต้องการห้องพักแสนสะดวก พ่วงมากับวิวอลังกาลล้านแปด ต้องเลือกพักที่นี่เท่านั้นค่ะ

ที่ตั้ง : หมู่ 6 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สอบถามเพิ่มเติม : 083 578 9222, 089 557 2258

2. ลีไวน์รักไทย

ลีไวน์รักไทย

ที่พักแห่งต่อมา ที่การันตีเรื่องความสะดวกสบายและวิวล้านแปด ขอแนะนำเป็น “ลีไวน์รักไทย” เลยค่ะ ที่นี่เป็น ที่พักสไตล์จีนยูนนาน ซึ่งเข้ากับบรรยากาศของแม่ฮ่องสอนมาก ๆ โดยตั้งอยู่ท่ามกลางไร่ชาสวยงาม และอีกหนึ่งเอกลักษณ์สำคัญของที่นี่ เห็นจะเป็นบ้านทุกหลังสร้างมาจากดิน ซึ่งคอยทำหน้าที่ควบคุมอุณหภูมิในบ้านได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูไหนก็นอนพักได้สบาย ๆ นอกจากให้บริการห้องพักแล้ว พลาดไม่ได้กับการลิ้มลองเมนูอาหารอร่อย ๆ อย่างขาหมู ซาลาเปาทอด และยำใบชา พร้อมกับจิบชาร้อนไปด้วยพลาง ๆ รับรองว่าเข้าพักที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

ที่ตั้ง : ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สอบถามเพิ่มเติม : 089 552 9650

3. Valley House

Valley House

Valley House อาจจะไม่ได้ดูหรูหรา หรือให้บรรยากาศดีเท่า 2 แห่งแรกที่แนะนำไป แต่ที่นี่ถือเป็นที่พักแบบกะทัดรัดที่น่านอนมาก ๆ เพราะผู้เข้าพักจะได้เต็มอิ่มกับบรรยากาศความอบอุ่น ด้วยจำนวนห้องพักมีไม่เยอะ จึงทำให้ที่นี่ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมุมสงบ ๆ ไว้พักผ่อน บวกกับการบริการอย่างเป็นกันเอง จึงกลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนประทับใจ Valley House ได้ไม่ยากเย็น แต่ไม่เพียงเท่านั้น ที่นี่ยังมีร้านกาแฟเอาไว้ให้นักเดินทางทั้งหลายนั่งจิบชิล ๆ ปลดปล่อยอารมณ์ไปกับวิถีความเรียบง่ายแบบเต็ม ๆ ใครที่เป็นสายมินิมอลชอบความสงบแต่แฝงความอบอุ่นเอาไว้ในตัว ต้องห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาดนะคะ

ที่ตั้ง : ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สอบถามเพิ่มเติม : 091 079 5420

4. ชาสารักไทย

ชาสารักไทย

ที่พักสัมผัสทะเลหมอกในบ้านรักไทยแห่งที่ 4 ขอนำเป็น “ชาสารักไทย” เลยค่ะ ที่นี่เป็นที่พักบ้านดินบนดอยท่ามกลางขุนเขา และกำแพงที่ก่อคล้ายกับกำแพงเมืองจีน บรรยากาศภายในที่พัก มีกลิ่นอายความเป็นจีนแฝงอยู่ในทุกรายละเอียด ซึ่งรับรองว่าถูกใจนักเดินทางแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องประดับตกแต่งทั้งในห้องพักและนอกห้องพัก เตียงนุ่มนอนสบาย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ นอกจากให้บริการห้องพักแล้ว ร้านอาหารที่นี่ก็น่าเดินเข้าไปนั่งไม่แพ้กัน เพราะเต็มไปด้วยสารพัดเมนูอาหารที่ยังคงกลิ่นอายความเป็นจีนเหมือนเช่นเดิม ยิ่งถ้ามาช่วงหน้าหนาว บรรยากาศการพักผ่อนที่นี่จะดีกว่าเดิมอีกเป็นเท่าตัวเลยค่ะ

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 6 ถนนบ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สอบถามเพิ่มเติม : 093 245 4969

5. นงนุช รีสอร์ท

นงนุช รีสอร์ท

“นงนุช รีสอร์ท” เป็นที่พักติดริมทะเลสาบ ที่ให้บรรยากาศร่มรื่น ถ้าใครก็ตามได้มีโอกาสไปพักที่นี่ช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่าให้อารมณ์เหมือนอยู่เมืองนอกยังไงยังงั้นเลยค่ะ ท่านจะได้เต็มอิ่มกับความสวยงามของหมู่บ้านรักไทยกับพื้นที่ระเบียง ซึ่งเป็นหนึ่งในมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่ใครมาค้างก็ต้องขอถ่ายรูปทันที ในส่วนของห้องพักมีหลากหลายขนาดไว้ให้บริการ มีทั้งขนาดห้องเล็ก, ห้องกลาง และห้องใหญ่ พร้อมด้วยบริการอาหารเช้า ช่วยเพิ่มความน่าหลงใหลให้กับแขกผู้มาเยือนได้อย่างเต็มที่ ฉะนั้น นงนุช รีสอร์ท จึงเป็นที่พักในลิสที่ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดนั่นเอง

ที่ตั้ง : ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สอบถามเพิ่มเติม : 085 670 9419

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับที่พักสัมผัสทะเลหมอก 5 แห่งในหมู่บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอนที่เราแนะนำไป แต่ละที่ล้วนบรรยากาศดี แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบเลยใช่ไหมเอ่ย? เอาเป็นว่าหากเพื่อน ๆ มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวสถานที่แห่งนี้ อย่าลืมเลือกที่พัก 1 ใน 5 เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจกันด้วยนะคะ