จุดเช็คอินรับลมหนาว พร้อมชมทุ่งดอกไม้บ้านสะพรั่งใกล้กรุงเทพ
ท่องเที่ยว

จุดเช็คอินรับลมหนาว พร้อมชมทุ่งดอกไม้บ้านสะพรั่งใกล้กรุงเทพ

ลมหนาวพัดมาเรื่อย ๆ เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า ประเทศไทยของเรากำลังจะเข้าสู่หน้าหนาวแบบเต็มตัวในไม่ช้านี้ แถมปีนี้ทางราชการยังประกาศวันหยุด มาให้เราเที่ยวรับลมหนาวกันรัว ๆ ฉะนั้น เราจะปล่อยผ่านไปเฉย ๆ ไม่ได้ ต้องออกไปเที่ยวไทยรับลมหนาวกันให้ไว้ ซึ่งสถานที่เที่ยวรับลมหน้าสุดโรแมนติก จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากการไปเช็คอินตามจุดชมวิวต่าง ๆ พร้อมชมดอกไม้หน้าหนาวที่บานสะพรั่ง วันนี้เราจึงมี 6 จุดเช็คอินรับลมหนาว พร้อมชมทุ่งดอกไม้บ้านสะพรั่งใกล้กรุงเทพ มาแนะนำ ส่วนจะมีที่ไหนน่าตามไปเช็คอินบ้าง ไปดูกันเลย  

6 จุดเช็คอินชมทุ่งดอกไม้บ้านสะพรั่งใกล้กรุงเทพ

ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

1. ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

จุดเช็คอินรับลมหนาว ชมดอกไม้บานที่แรก เอาแบบใกล้ ๆ กันที่เขาใหญ่ก่อน โดยครั้งนี่จะพาไปที่ไร่ดอกไม่สุดอลังการ ที่ชื่อว่า ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ หากใครชอบบรรยากาศที่มีดอกไม้บานสีเหลือง เต็มพื้นที่แบบมองได้สุดลูกหูลูกตา ที่นี่น่าจะตอบโจทย์ได้อย่างดี เพราะเป็นทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน กับพื้นที่มากกว่าเกือบ 100 ไร่ เพลิดเพลินไปกับทุ่งดอกทานตะวันสีเหลืองสวยอร่ามกำลังบานสะพรั่ง ดอกใหญ่เปล่งระกายสู่กับท้องฟ้าสีฟ้าสดใส ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นสบาย มีทางเดินและจุดถ่ายรูปเก๋ ๆ ให้ได้ถ่ายรูปกับทุ่งทานตะวันอย่างใกล้ชิด รับรองได้รูปกลับไปอัปกันข้ามปีแน่นอน

ที่ตั้ง : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ฟลาวเวอร์เมาน์เทน

2. ฟลาวเวอร์เมาน์เทน

จุดเช็คอินชมดอกไม้บานแห่งที่ 2 ยังคงอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา พื้นที่ใกล้กรุงเทพเช่นเดิม โดยครั้งนี้จะพาไปที่ ฟลาวเวอร์เมาน์เทน สวนดอกไม้ คาเฟ่ และที่พักใกล้กับตลาดน้ำเขาใหญ่ ซึ่งได้จัดสรรพื้นที่รอบ ๆ คาเฟ่และที่พักให้สวยงามและเต็มไปด้วยดอกไม้หลากสีสันสายสายพันธุ์ ทั้งกุหลาบ, เวอร์บีน่า, ดาวกระจาย, มาร์กาเร็ต และคัตเตอร์ นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ รับรองไปแล้วถูกใจสายถ่ายภาพแน่ ๆ

ที่ตั้ง : 888/8 หมู่ที่ 16 ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ทุ่งคอสมอส เขาใหญ่ flowers

3. ทุ่งคอสมอส เขาใหญ่ flowers

ใครที่ชอบดอกไม้หลากสี ท่ามกลางบรรยากาศเย็น ๆ ที่มีลมตีหน้าตลอดเวลา ต้องห้ามพลาด ทุ่งคอสมอส เขาใหญ่ flowers เด็ดขาด เพราะที่นี่เป็นทุ่งดอกไม้สวย ๆ อีกแห่งของเขาใหญ่ อยู่ใกล้กับ Toscana Valley โดยในทุก ๆ ปีทางไร่จะปลูกดอกคอสมอสทั้งสีชมพูและสีเหลืองให้ได้ชมกันบนพื้นที่กว้างขวาง พร้อมด้วยสะพานไม้ไผ่เดินชมวิวชิล ๆ โดยมีฉากหลังเป็นภูเขาสูงใหญ่ บรรยากาศสวยงาม น่าประทับใจ ซึ่งแน่นอนว่าท่านจะได้ภาพสวย ๆ กลับไปเพียบ

ที่ตั้ง : ด้านหลังร้านต้นข้าว Coffee Princess ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

The Bloom by Tvpool Kaoyai

4. The Bloom by Tvpool Kaoyai

มาต่อกันที่ The Bloom by Tvpool Kaoyai ใครที่อยากได้ความรบเครื่อง ทั้งอาหาร ที่พัก และบรรยากาศสุดชิล ต้องเลือกที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางเท่านั้น โดย The Bloom by Tvpool Kaoyai เป็นที่พักและร้านอาหารเขาใหญ่ ที่มักจะจัดสวนดอกไม้อย่างสวยงามในทุกฤดูหนาว และมีการเปิดให้เข้าชมกันทุกปี โดยจะจัดให้มีดอกไม้หลากหลายสีสันและสายพันธุ์ พร้อมกับทางเดินและงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์ โอบล้อมด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ และอากาศที่หนาวเย็น ซึ่งให้บรรยากาศโรแมนติกแบบสุด ๆ

ที่ตั้ง : 357 หมู่ 5 บ้านโนนกระโดน ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

Jim Thompson Farm

5. Jim Thompson Farm

Jim Thompson Farm คือ ฟาร์มขนาดใหญ่ในจังหวัดนคารราชสีมา ในทุก ๆ ปี ที่แห่งนี้จะมีการจัดแสดงเรื่องราวของดอกไม้ และผ้าไหม ตลอดจนศิลปะวัฒนธรรมอีสาน โดยในแต่ละปีจะมีธีมแตกต่างกันออกไป สำหรับงานจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม 2563-2564 จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ดอกไม้บาน อีสานม่วนซื่น” พบกับทุ่งดอกคอสมอสกว้างหลายสิบไร่ พร้อมด้วยทุ่งดอกทานตะวัน ทุ่งฟักทอง และทุ่งดอกไม้อื่น ๆ ละลานตา เดินเที่ยวชมกันได้จุใจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมพื้นบ้านชาวอีสาน การแสดงผ้าไหม การจำหน่ายสินค้าจากแบรนด์จิม ทอมป์สัน และสินค้าจากฟาร์ม ร้านอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย

ที่ตั้ง : ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา

Gap Organic

6. Gap Organic

Gap Organic เป็นจุดเช็คอินขึ้นชื่อแห่งหนึ่ง ของอำเภอวังน้ำเขียว ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นพื้นที่รับลมหนาวที่ดีมาก ๆ โดยที่นี่ได้จัดแสดงทุ่งดอกคอสมอสขนาดกว้างขวางในพื้นที่ฝั่งวังน้ำเขียว ซึ่งทุกปีทางฟาร์มจะเปิดให้เข้าชมทุ่งดอกไม้ช่วงเดือนธันวาคมยาวไปจนถึงหลังปีใหม่ ดอกคอสมอสจะมีทั้งสีขาวและสีเหลือง รวมทั้งยังมีดอกไม้อื่น ๆ ผสมแทรกซ้อนกันไป สวยละมุนน่าสนใจสุด ๆ และมีสะพานไม้ไผ่ให้เดินไปชมทุ่งดอกไม้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ก็มีแปลงผักออร์แกนิกและสินค้าปลอดสารพิษให้เลือกซื้อกลับบ้านกันด้วย

ที่ตั้ง : บ้านคลองไทร ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ จุดเช็คอินรับลมหนาว พร้อมชมทุ่งดอกไม้บ้านสะพรั่งใกล้กรุงเทพ ที่เรานำมาฝาก เพื่อเป็นตัวเลือกในการเดินทางไปรับลมหนาว ในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ เอาเป็นว่าหากท่านยังไม่มีแพลนจะเดินทางไปที่ไหน ท่านสามารถเลือก 1 ใน 6 จุดมดอกไม้ เดินทางไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริปได้สบาย ๆ เลย สำหรับใครที่เป็นสายแคมป์ปิ้ง แวะเข้าไปหาสถานที่ท่องเที่ยวได้ที่บทความนี้เลย 6 ที่เที่ยวแนวแคมป์ปิ้ง ที่สายธรรมชาติต้องโดน

หากใครสนใจยานยนต์ รถยนต์ออกใหม่ และข่าวไอทีที่น่าสนใจ ทางเรามีมาแนะนำกับเว็บไซต์ carpe91 เว็บที่รวมเรื่องราวเกี่ยวกับรถยนต์ไว้มากมาย อย่างเช่นบทความนี้ Mazda เผยแก่น CX-30 ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีระดับโลก