ชี้พิกัด 7 ที่พักบนดอย สัมผัสหน้าหนาวสุดฟิน
ที่พัก

ชี้พิกัด 7 ที่พักบนดอย สัมผัสหน้าหนาวสุดฟิน

ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ใคร ๆ ก็ต่างอยากออกไปเที่ยวสัมผัสสายหมอก และบรรยากาศเย็น ๆ ด้วยกันทั้งนั้น และมันคงจะดีมาก ๆ หากท่านได้เดินทางไปสัมผัสอากาศเย็นในที่พักสุดฟิน ที่ตื่นเช้ามาแล้วเห็นหมอกและเมฆลอยผ่านหน้าไป ราวกับว่าท่านนั้นอยู่บนสวรรค์ โดยบทความของ dokkensworld ในวันนี้เราจึงได้นำ ชี้พิกัด 7 ที่พักบนดอย สัมผัสหน้าหนาวสุดฟิน มาฝาก ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปรอเช็คอินพร้อมกันเลยค่ะ

7 ที่พักบนดอย สัมผัสหน้าหนาวสุดฟิน

สกาด กม.8 – จังหวัดน่าน

1. สกาด กม.8 – จังหวัดน่าน

ที่แรกขอแนะนำเป็นสกาด กม.8 จังหวัดน่านเลยค่ะ น่านถือเป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติงดงาม และเมืองที่มีเสน่ห์มาก ๆ เมืองหนึ่ง ซึ่งที่พักแห่งนี้จะทำให้ท่านสัมผัสอากาศของเมืองน่านได้อย่างเต็มปอด เพราะเป็น  ที่พักวิวสวยหลักล้านบนดอยสกาด ยอดดอยสูงในอำเภอปัว ที่สามารถสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ทั้งภูเขาและทะเลหมอกกว้างใหญ่สวยอลังการ อากาศบริสุทธิ์สดชื่น สูดอากาศได้เต็มปอด เงียบสงบ ให้บริการแบบโฮมสเตย์ ตกแต่งสวยคลาสสิกเน้นความเป็นธรรมชาติ อบอุ่น น่าพักผ่อนมาก ๆ แน่นอน

ที่ตั้ง : ตำบลสกาด อำเภอปัว จังหวัดน่าน

เฟซบุ๊ก : สกาด กม.8

ดอยผาฮี้โฮมสเตย์ – จังหวัดเชียงราย

2. ดอยผาฮี้โฮมสเตย์ – จังหวัดเชียงราย

ต่อมาพาขึ้นเหนือไปอีกนิดที่เชียงราย กับที่พักสุดฟินที่มีชื่อว่า ดอยผาฮี้โฮมสเตย์   ที่พักวิวสวยบนดอยผาฮี้ ให้บริการที่พักแบบโฮมสเตย์ค่ะ แม้จะตกแต่งเรียบง่าย แต่บรรยากาศอบอุ่น เงียบสงบมาก ๆ  โดยที่พักตั้งอยู่บนภูเขาทำให้สามารถมองเห็นทะเลหมอกและขุนเขาได้ไกลสุดลูกหูลูกตา มีระเบียงชมวิวให้นั่งจิบกาแฟเกรดพรีเมียมหอมอร่อยเข้มข้นไปพร้อม ๆ กับการรับชมภาพสวยงามของธรรมชาติ บางห้องพักก็ยังสามารถรับชมวิวได้จากห้องนอน เช้าเห็นหมอก กลางคืนเห็นดาว ควรค่าแก่การลาพักร้อนไปพักผ่อนแบบสุด ๆ เลย!

ที่ตั้ง : หมู่ 10 ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

เฟซบุ๊ก : ดอยผาฮี้โฮมสเตย์

บูซอ โฮมสเตย์ – จังหวัดเชียงราย

3. บูซอ โฮมสเตย์ – จังหวัดเชียงราย

ที่พักสัมผัสทะเลหมอกสุดฟินแห่งที่ 3 ยังอยู่ที่บูซอ โฮมสเตย์ เช่นเดิมค่ะ ที่นี่ถือเป็นที่พักวิวสวยปังของเชียงราย ที่ยอดดอยผาหมี ในอำเภอแม่สาย โดนท่านจะได้สัมผัสวิวทะเลหมอกกว้างและขุนเขาเขียวขจี อากาศเย็นสบาย สดชื่น สูดหายใจได้ลึก เติมพลังงานให้ร่างกายได้เต็มที่ ซึ่งช่วยคลายความเหนื่อยล้าได้ดีทีเดียว และยังมีกาแฟโลคอลอร่อยเข้มข้นให้ได้จิบกันทั้งวัน ตัวห้องพักตกแต่งเรียบง่าย รองรับได้หลากหลายกลุ่ม และรับประกันความประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน

ที่ตั้ง : หมู่ 6 ซอย 13 ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

เฟซบุ๊ก : บูซอ โฮมสเตย์

ม่อนเหนือโฮมสเตย์ – จังหวัดเชียงใหม่

4. ม่อนเหนือโฮมสเตย์ – จังหวัดเชียงใหม่

ม่อนเหนือโฮมสเตย์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่พักอีกหนึ่งแห่งที่อยากจะแนะนำ เพราะที่นี่เป็นที่พักม่อนแจ่มวิวดี บรรยากาศเด็ด ที่รายล้อมไปด้วยทิวเขาน้อยใหญ่ ซึ่งสามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา เช้า ๆ จะมีทะเลหมอกมาทักทายแทบทุกวันในช่วงฤดูหนาว แถมทางที่พักยังจัดตกแต่งพื้นที่โดยรอบให้มีทิวทัศน์งดงาม สะอาด มีทุ่งดอกไม้ให้ได้ชมเรื่อย ๆ รับรองว่าเช็กอินที่เดียวได้รูปกลับไปเพียบแน่นอนค่ะ ส่วนที่พักก็มีทั้งบ้านพัก เต็นท์กระโจม และเต็นท์โดม เลือกได้ตามความชอบใจเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เฟซบุ๊ก : ม่อนเหนือโฮมสเตย์

มาฉิโพ ป่าบงเปียง – จังหวัดเชียงใหม่

5. มาฉิโพ ป่าบงเปียง – จังหวัดเชียงใหม่

มาต่อกันที่มาฉิโพ ป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ ที่นี่เป็น ที่พักโฮมสเตย์ที่จะทำให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับธรรมชาติขั้นสุด ไม่ว่าจะเป็นภูเขา นาข้าวขั้นบันได และทะเลหมอก ตัวที่พักเป็นโฮมสเตย์เรียบง่ายแบบพื้นบ้าน แต่ตั้งอยู่กลางนาข้าวขั้นบันไดกว้างใหญ่ มีวิวของขุนเขารายล้อม ยามเช้าก็มีทะเลหมอกสวยตระการตาให้ได้ชมจนจุใจ กินข้าว รับรองว่าใครได้ไปก็ฟินไม่รู้ลืม

  ที่ตั้ง : บ้านป่าบงเปียง ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

  เฟซบุ๊ก : มาฉิโพ ป่าบงเปียง Tel. 081 020 1691

โฮมสเตย์ชายขอบ บ้านจ่าโบ่ – จังหวัดแม่ฮ่องสอน

6. โฮมสเตย์ชายขอบ บ้านจ่าโบ่ – จังหวัดแม่ฮ่องสอน

โฮมสเตย์ชายขอบ บ้านจ่าโบ่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นที่พักสไตล์โฮมสเตย์บรรยากาศเงียบสงบแห่งบ้านจ่าโบ่ อำเภอปางมะผ้า โดยตัวที่พักตั้งอยู่บริเวณเนินเขาทำให้สามารถมองเห็นวิวภูเขาน้อยใหญ่ได้แบบ 180 องศา บ้านพักมีระเบียงนั่งชมวิว วันไหนอากาศดี ก็จะมีทะเลหมอกให้นักท่องเที่ยวได้ยลกันจนหัวใจพองโตไปตาม ๆ กันเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 1226 ตำบลปางมะผ้า อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เฟซบุ๊ก : โฮมสเตย์ชายขอบ “บ้านจ่าโบ่”ปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน โทร 0931805869

Magic Mountain Cafe' - จังหวัดพะเยา

7. Magic Mountain Cafe’ – จังหวัดพะเยา

สุดท้ายเป็น Magic Mountain Cafe’ จังหวัดพะเยาค่ะ ที่นี่เป็นร้านกาแฟวิวสวยหลักล้านที่มีบริการที่พักในตัวด้วย โดยห้องพักจะออกแบบและตกแต่งอย่างสวยเก๋สไตล์บูทีค ฟีลอบอุ่น ผนังกระจกรอบด้าน ทำให้สามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกและขุนเขาได้เลยจากเตียงนอน แถมยังมีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่ชมวิวปัง ๆ กันด้วยนะคะ ในช่วงที่เปิดห้องพัก ทางร้านก็จะปิดโซนคาเฟ่ ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูง เหมาะแก่การไปพักผ่อนอย่างแท้จริงเลยล่ะค่ะ

ที่ตั้ง : 125 ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา

เฟซบุ๊ก : Magic Mountain Cafe’

และนี่คือ ชี้พิกัด 7 ที่พักบนดอย สัมผัสหน้าหนาวสุดฟิน ที่เรานำมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก ต้องบอกเลยว่าแต่ละที่นั้น เป็นที่พักวิวหลักร้อยที่ฟินระดับล้าน หากหนาวนี้ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ลองไปสัมผัสบรรยากาศเย็น นอนที่พักสุดฟิน 1 ใน 7 แห่ง ที่แนะนำไปได้เลยค่ะ