6 ที่เที่ยวแนวแคมป์ปิ้ง ที่สายธรรมชาติต้องโดน
ท่องเที่ยว

6 ที่เที่ยวแนวแคมป์ปิ้ง ที่สายธรรมชาติต้องโดน

6 ที่เที่ยวแนวแคมป์ปิ้ง ที่สายธรรมชาติต้องโดน เดี๋ยวนี้การเที่ยวแบบแคมป์ปิ้ง ต้องบอกว่าเป็นการเที่ยวแนวใหม่ ที่มาแรงมาก ๆ เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็เจอแต่รูปของคนเที่ยวแนวนี้กันทั้งนั้น ซึ่งการเที่ยวแนวนี้จะสนุกและฟินสุด ๆ ต้องไปเที่ยวในหน้าหนาว ที่อากาศแสนดี ตื่นมาตอนเช้าพร้อมกับสายหมอก นั่งจิบกาแฟอุ่นหน้าแคมป์ คงจะเป็นอะไรที่คอมพลีสสุด ๆ โดยวันนี้เรามี 6 ที่เที่ยวแนวแคมป์ปิ้ง ที่สายธรรมชาติต้องโดน มาแนะนำ ส่วนแต่ละที่จะน่าไปเที่ยวขนาดไหน ตามไปดูกันเลย

6 ที่เที่ยวแนวแคมป์ปิ้ง

1. Casa De Montaña ปากช่อง จ.นครราชสีมา

Casa De Montaña

ที่แรกมาเริ่มกันที่  Casa De Montaña อ. ปากช่อง จ.นครราชสีมา ใกล้ ๆ กรุงเทพกันเลยจ้า ต้องบอกว่าคนที่รักธรรมชาติ และการเที่ยวแบบแคมป์ปิ้งจะต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอน เพราะ Casa De Montana เป็นรีสอร์ทขนาดเล็ก ที่จะเปิดประสบการณ์การพักผ่อนในรูปแบบใหม่ จำลองบรรยากาศเสมือนเราเป็นนักเดินทางที่พร้อมจะไปทุก ๆ แห่ง โดยบ้านพักสไตล์รถนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ โอบล้อมด้วยขุนเขาและธรรมชาติ โดยจะแบ่งโซนที่พักออกเป็น 3 โซน คือ

Casa De Café : ร้านอาหาร กาแฟ เบเกอรี่ (9.00 – 21.00 น.) Casa De Brew : เบียร์การ์เด้นท์ และ Casa De Montana : คาราวานรีสอร์ท ซึ่งจะแตกต่างกับรีสอร์ทขนาดใหญ่ เน้นลูกค้าที่ต้องการความแตกต่าง รับรองว่าสะดวก และตอบโจทย์สายแคมป์ปิ้งแน่นอน

2. The Camp Chiangkhan  เชียงคาน จ.เลย

The Camp Chiangkhan  เชียงคาน จ.เลย

เชียงคาน จังหวัดเลย เป็นอีกทำเลท่องเที่ยว ที่เหมาะกับการแคมป์ปิ้งมาก ๆ ซึ่ง The Camp Chiangkhan มีเต็นท์หรูติดแอร์ ริมแม่น้ำโขง ภายในเต็นท์กว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ มินิบาร์ฟรี โดยตัวเต็นท์จะแบ่งเป็น 3 รูปแบบด้วยกัน คือ River Front Camp (ห้องน้ำในตัว), Deluxe Camp (ห้องน้ำในตัว) และ Eco Camp (ห้องน้ำรวม) ซึ่งต้องบอกว่าบรรยากาศนั้นดีทั้งกลางวันและกลางคืน โดยทางที่พักมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำระหว่างวันมากมาย รับรองว่าไปแล้วสายแคมป์ปิ้งไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

3. Khao Kho Boutique Camps จ.เพชรบูรณ์

Khao Kho Boutique Camps จ.เพชรบูรณ์

ขึ้นเหนือจังหวัดเลยไปอีกนิด ที่พักแนวแคมป์ปิ้งที่ชื่อว่า Khao Kho Boutique Camps จ.เพชรบูรณ์ นี่เป็นอีกหนึ่งที่พัก ที่สายแคมป์ปิ้งทั้งหลายต้องโดน เพราะความฟินมามาเสิร์ฟทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน โดยท่านสามารถนอนดูดาวตอนกลางคืน และตื่นขึ้นมาชมหมอกสวย ๆ ได้เลย นอกจากนี้ที่ Khao Kho Boutique Camps จ.เพชรบูรณ์ จะทำให้ท่านได้สัมผัสอากาศสบาย ลมพัดเย็นในช่วงหน้าหนาว จุดกางเต็นท์อยู่ท่ามกลางธรรมชาติและภูเขา พื้นหญ้าเขียวขจี มองเห็นกังหันลม หากอยากขึ้นไปยังจุดชมวิวบนภูเขาก็สามารถจ้างทางที่พักได้เลย สะดวกกว่านี้ไม่มีแล้วเด้อ

4. CAMP Chiang Mai จ.เชียงใหม่

CAMP Chiang Mai จ.เชียงใหม่

CAMP Chiang Mai เป็นหนึ่งที่เที่ยวแนวแคมป์ปิ้งขึ้นชื่อ ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งต้องบอกว่ามันน่านอนมาก ๆ เพราะภายในเต็มไปด้วยที่พักนอนเต็นท์แนวใหม่สุดชิค ตั้งอยู่กลางทุ่งนา หมู่บ้านแม่ใน ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่เน้นให้ทุกคนออกแบบไลฟสไตล์ด้วยตนเอง อยากให้ทุกคนได้สัมผัสธรรมชาติและความสะดวกสบายไปพร้อมกัน ใครที่เป็นสายถ่ายภาพแนวมินิมอล

รับรองว่าตอบโจทย์สุด ๆ เพราะที่พักเป็นสไตล์เต็นท์สีครีม แนว cozy ที่มีให้เลือกเข้าพักกว่า 25 หลัง ใน 3 หมู่บ้าน (บ้านต้นไม้ บ้านน้ำ และบ้านพระอาทิตย์) โดยภายในจัดสัดส่วนให้ลงตัวในความกระทัดรัด บริการเตาไฟฟ้า พัดลมจิ๋ว และอินเตอร์เน็ตไร้สาย สะดวกและพร้อมใช้งานมาก ๆ เลยจ้า

5. 3199′ Mountain Camp จ.กาญจนบุรี

3199′ Mountain Camp จ.กาญจนบุรี

มาต่อกันกับที่พักแนวแคมป์ปิ้ง ในจังหวัดกาญจนบุรี กับที่พักที่ชื่อว่า 3199′ Mountain Camp ที่นี่เหมาะมาก ๆ กับการไปเป็นก๊วนเพื่อน เพราะมีกิจกรรมก่อกองไฟ นอนเต็นท์ชิลล์ ๆ ดื่มด่ำบรรยากาศแสนสบาย กันที่ 3199′ Mountain Camp โดยแต่ละปีจะมีการจัดธีมงานต่างกันออกไป แต่รับรองว่าเด็ดทุกธีมแน่นอน ซึ่งภายในจะมีมุมถ่ายรูปท่ามกลางสีสันของหมู่ดอกไม้ และอากาศหนาวของกาญจนบุรีเยอะมาก ๆ  ส่วนทั้งที่พัก 1 คืน จะมีบุฟเฟ่ต์ตอนเช้า หมูกะทะตอนเย็น เครื่องดื่ม แถมด้วยกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย สนุกกว่านี้ไม่มีแล้วจ้า

6. The Season Camp ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย

The Season Camp ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย

ปิดท้ายกันที่ The Season Camp ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย เลยจ้า นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวแคมป์ปิ้ง ท่ามกลางธรรมชาติ และวิวทะเลหมอกสุดลูกหูลูกตา โดยที่พักมีหลากหลายแพคเกจ รวมอาหารเช้า และอาหารเย็น ที่มีให้เลือกทั้งหมูกะทะ จิ้มจุ่ม หรือกุ้งเผา พร้อมอุปกรณ์ทำครัวครบครัน ส่วนด้านในเต็นท์ สะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเบาะนอน หมอน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว น้ำดื่ม แก้วน้ำ ทิชชู ไฟในเต้นท์ กุญแจล็อกเต้นท์ และปลั๊กไฟ สามารถเข้าพักได้ 2 ท่าน ยิ่งไปเป็นคู่รักยิ่งฟินเด้อ

ใครที่กำลังหาที่พักแนวแคมป์ปิ้ง สำหรับเที่ยวช่วงปลายปีอยู่ เราหวังว่าข้อมูลที่นำเสนอวันนี้ จะเป็นประโยชน์ และเป็นตัวช่วยให้ท่านสามารถเลือกที่พักที่ดี และตอบโจทย์ความต้องการได้นะคะ อีกอย่างคือการท่องเที่ยวหน้าเทศกาล รถจะเยอะมาก ๆ ยังไงก็ขอให้ทุกท่านใช้รถใช้ถนนกันอย่างระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยของตัวเองด้วย เที่ยวแคมป์กันแล้วอย่าลืมแวะไป ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน สัมผัสทะเลหมอกที่บ้านรักไทย กันด้วยนะคะ

ใครที่กำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจ การเงิน การลงทุน สามารถเข้าไปอ่านได้ที่เว็บไซต์นี้เลย gatopaints รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน!