เที่ยวชิลล์ยามพลบค่ำ กับ 5 ร้านดังเยาวราช
ท่องเที่ยว

เที่ยวชิลล์ยามพลบค่ำ กับ 5 ร้านดังเยาวราช

เที่ยวชิลล์ยามพลบค่ำ กับ 5 ร้านดังเยาวราช เที่ยวใดเล่าจะสุขเท่าเที่ยวไปกิน ประโยคนี้ถือเป็นโยคเอาใจสายกินได้ตลอดการ แต่เอาเข้าจริงแล้ว ไม่ว่าเราจะเที่ยวที่ไหน ก็ทิ้งเรื่องการกินซึ่งถือเป็นความสุขหลักไปไม่ได้ บทความของเราในวันนี้ เลยขอเอาใจสายกินทั้งหลาย ด้วยการพาเที่ยวสตรีทฟู้ดท็อป 1 ของเมืองไทย อย่างเยาวราช พร้อมกับแนะนำเมนูเด็ด 5 ร้าน ที่สายกินสายเที่ยวพลาดไม่ได้เด็ดขาด ส่วนร้านเด็ดทั้ง 5 ที่จะแนะนำจะมีร้านไหนบ้าง หรือมีร้านในดวงใจท่านหรือไม่ ตามไปดูพร้อมกันเลยจ้า

5 ร้านดังเยาวราช

1

1. ครัวพรละมัย

ร้านเด็ดที่จัดจ้านเรื่องความอร่อยในเยาวราช ต้องยกให้ครัวพรละมัยอยู่ท็อป 1 เลยจ้า ครัวพรละมัย เป็นร้านกระทะร้อนชื่อดังในเยาวราช ที่นักท่องเที่ยวพลาดไปชิมไม่ได้ ร้านนี้มีดรีกีเป็นร้านกระทะร้อนเจ้าแรกในเยาวราช ซึ่งเปิดมานานถึง 25 ปี ไฮไลท์เด็ดของร้านต้อวยกให้เสียงฉ่ากระทะร้อนสุดดัง ที่ส่งกลิ่นหอมฟุ้งไป 3-4 ซอย  เมนูเด็ดร้านนี้ที่ไม่สั่งไม่ได้ ต้องยกให้เมนูสุกี้แห้งกระทะร้อน ทางร้านทำแบบต้นฉบับจีนแต้จิ๋ว น้ำจิ้มสุกี้หอมเต้าหู้ยี้แดงสุด ๆ พอทุกอย่างเสิร์ฟใส่กระทะร้อน อาหารจะมีความร้อนอยู่ตลอด ทาน ๆ ไปจะกรอบก้นจากความร้อน บอกเลยว่าฟินสุดขีด ส่วนอีกเมนูแนะนำที่ได้ใจลูกค้าอย่างล้นหลาม ต้องยกให้เมนูทาโร่ผัดขี้เมา ทางร้านนำเส้นทาโร่มาผัดสไตล์กระเพราะได้อย่างลงตัวมาก ๆ สายกระทะร้อน ต้องห้ามพลาดครัวพรละมัยเด็ดขาดนะคะ

พิกัด : ที่อยู่: 64 ถนน แปลงนาม แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดทำการ : เปิด 18:00 – 02.00 น. ทุกวัน  สอบถามโทร : 099 249 5414

2. เจ๊เบญ โอเดี้ยน (ผัดงี่เง่า)

ร้านดังเยาวราชร้านที่ 2 ต้องยกให้ร้านเจ๊เบญ โอเดี้ยน สุดยอดมือผัดกระทะ ที่เลื่องลือไปทั่วเยาวราช เมนูแนะนำของร้านนี้คือ ผัดงี่เง่า หลาย ๆ คนอาจจะงงว่าชื่อนี้ได้มาอย่างไร ต้องเล่าเท้าความให้ฟังนิดนึง ว่าเรื่องเริ่มจากที่หลานของเจ๊เบญ เป็นคนที่เลือกกินเป็นอย่างมาก สั่งเอาอันนั้นงดอันนี้ เรื่องมากไปหมด แต่เจ๊เบญเป็นคนรักหลานสุดใน 3 โลก แกก็ผัดตามสั่งกลายเป็นเมนูโปรดประจำของหลานรัก แล้วชื่อของเมนูนั้นที่เจ๊ตั้งเพื่อแก้เผ็ดหล่นก็คือ ผัดงี่เง่า แรก ๆ ก็ทำให้แค่หลายทาน แต่พอทำบ่อย ๆ เข้า เจ๊ก็เลยจัดเมนูนี้ มาเป็นหนึ่งในเมนูขายของร้าน สุดท้ายอร่อยมาก จนกลายเป็นเมนูโปรดปรานของลูกค้ามาจนถึงปัจจุบัน

พิกัด : ซอย เยาวราช 1 แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร (เป็นรถกระบะตั้งขายอยู่ข้างๆ 7-eleven ตรงวงเวียนโอเดี้ยนเยาวราชซอย 1)

วันเวลาเปิดทำการ : เปิด 10.00 – 16.00 น. (ปิดวันจันทร์) สอบถามโทร : 081 814 7479

2

3. ร้านหมูตุ๋นเอ็นตุ๋น น้ำแดงหม้อดิน

ร้านดังเยาวราชร้านที่ 3 ยกให้ร้านหมูตุ๋นเอ็นตุ๋น น้ำแดงหม้อดิน ว่ากันว่าร้านดังร้านนี้ เปิดขายมากว่า 50 ปี แรกเริ่มเดิมทีขายที่บางรัก แต่ปัจจุบันย้ายมาที่เยาวราช หมูตุ๋นร้านนี้มีดีตรงน้ำแดง กลิ่นของยาจีนจะไม่ออกแบบรุนแรงมาก เหมือนเจ้าอื่น ๆ  แต่จะออกนวล ๆ นัว ๆ ผู้ดีสุด ๆ  ทีเด็ดต้องยกให้เอ็นหมู ที่หั่นมาชิ้นเล็ดก ๆ พอดีคำ แฟน ๆ เมนูตุ๋นห้ามลืมสั่งเอ็นเด็ดขาด ส่วนเมนูลูกชิ้นก็เด็ดไม่แพ้ใคร นำมาจิ้มกับน้ำจิ้มพริกน้ำส้ม ที่ทางร้านทำเองบอกเลยว่าอร่อยลงตัวมากกว่าที่อื่นเป็นไหน ๆ

พิกัด : หน้าร้านฉ.เอียะฮวด เยาวราช จักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิดทำการ : 21.00  – 02.00 น. (ปิดวันจันทร์) สอบถามโทร : 086 989 9368

4. น้องนิว หูฉลามน้ำแดงบรั่นดี

พูดถึงเยาวราช จะขาดหูฉลามได้ไงจริงไหมคะ ร้านหูฉลามเด็ดในเยาวราช ต้องยกให้ร้านน้องนิว หูฉลามน้ำแดงบรั่นดี ร้านนี้เปิดมากว่า 30 ปี เป็นหนึ่งในร้านระดับตำนานของถนนเส้นนี้ หน้าร้านช่วง 3 – 4 ทุ่ม จะมีทั้งไทย จีน ฝรั่ง มุงรอคิวเต็มไปหมด ไฮไลท์เรียกลูกค้าของร้านต้องยกให้ ลีลาการหั่นหูฉลามเข้าจังหวะเพลง หรือไม่ลูกมือแกที่โยนหมี่ผัดฮ่องกงไฟลุกกันอย่างชำนาญ ร้านน้องนิว หูฉลามน้ำแดงบรั่นดี จึงเป็นร้านที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

พิกัด : หน้าห้างขายทอง โซวเซ่งเฮง อยู่ไม่ไกลจากร้านสะดวกซื้อ 7-11

วันเวลาเปิดทำการ : 18.40-24.00 น (ปิดวันจันทร์) สอบถามโทร : 061 873 4466

3-1

5. บัวลอย 3 กษัตริย์

ขอเอาใจของหวานที่เป็นเดอะเบสของเยาวราช ด้วยร้านบัวลอย 3 กษัตริย์ ร้านนี้เปิดขายมากว่า 40 ปี บัวลอยทำจากแป้งข้าวเหนียวอย่างเดียวไม่ผสมแป้งมัน นวดผสมกับเผือก ฟักทองนึ่ง และน้ำใบเตยหอม ไข่หวานดีงามไข่แดงเยิ้ม ๆ กับกะทิมันหอม ๆ ทำจากน้ำตาลโตนด แค่เปิดร้านคนก็ต่อแถวรอเพียบ ฉะนั้น ร้านนี้จึงจัดเป็นร้านดังของเยาวราชด้านของหวาน ที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงจ้า

การเที่ยวไม่จำเป็นว่าต้องเดินทางออกนอกประเทศ หรือไปตามต่างจังหวัด บางครั้งแค่เราหาว่าง ไปทำสิ่งต่าง ๆ ที่เรารัก หรือมีความสุข แค่นี้ก็เรียกเป็นการเที่ยวได้แล้ว หากท่านไม่รู้จะเริ่มเที่ยวจากตรงไหน ลองไปสัมผัสอาหารรสเลิศที่เยาวราชดูนะคะ รับรองอิ่มทั้งท้องอุ่นทั้งใจแน่นอน สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากจะแนะนำเพิ่มเติมก็คือ แนะนำ 7 จุดชมซากุระเกาหลี รับประกันว่าประทับใจทุกที่แน่นอน

และใครที่มีแผนจะไปเที่ยวเกาหลีอย่าลืมแวะไปทานเมนูที่เราจะแนะนำต่อไปนี้เด็ดขาด 5 เมนูเกาหลี ที่คนไปเที่ยวต้องได้ลองกิน